công an Đồng Tháp

null Công an xã Tịnh Thới vì nhân dân phục vụ

An ninh trật tự An ninh trật tự

Công an xã Tịnh Thới vì nhân dân phục vụ

Tịnh Thới là xã ngoại thành thuộc thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, để hạn chế việc đi lại nhiều lần, gây phiền hà cho người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính. Thời gian qua, dù ở bất cứ nơi đâu, khi người dân cần hỗ trợ, giải quyết các thủ tục hành chính, Công an xã Tịnh Thới rất tận tình hướng dẫn, qua đó tạo được sự tin yêu, quý mến của người dân.

 Những ngày đầu tháng 3 năm 2022, chúng tôi đến trụ sở Công an xã Tịnh Thới thành phố Cao Lãnh. Tuy mới 07 giờ sáng, nhưng người dân đến rất đông để nhờ Công an xã hướng dẫn, giải quyết các thủ tục như: Giải quyết cư trú, xác định số định danh cá nhân và các giấy tờ khác. Trò chuyện với chúng tôi, bà Phạm Thị Vân- người dân ấp Tịnh Châu, xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh cho hay:

  “Tại vì có đứa con trai đi làm ở thành phố, cho nên qua nhờ các chú Công an hướng dẫn làm thủ tục tạm vắng. Khi đến Công an xã thực hiện thủ tục hành chính về đăng ký tạm vắng, nói chung cán bộ, chiến sĩ Công an xã thái độ phục vụ rất là niềm nỡ, rất là nhiệt tình, hướng dẫn làm thủ tục rất là nhanh, gọn, rõ ràng, giúp cho người dân chúng tôi không phải đi đến nhiều lần, mất thời gian, rất là hài lòng. Hoan nghênh tinh thần vì nhân dân phục vụ của các chiến sĩ Công an.” 

Tiếp tục phát huy tinh thần: “Vì nhân dân phục vụ”, Công an xã Tịnh Thới còn thường xuyên cập nhật, triển khai các thủ tục hành chính, niêm yết tại Công an xã để người dân kịp thời nắm bắt thông tin khi đến yêu cầu giải quyết các thủ tục hành chính. Đồng thời phối hợp với bộ phận tiếp nhận hồ sơ 01 cửa liên thông của Ủy ban xã, đăng ký dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thực hiện các giao dịch khác.

Công an xã Tịnh Thới giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Trong thực hiện mô hình của Công an thành phố: “Công an thành phố Cao Lãnh hướng về cơ sở trong công tác giải quyết thủ tục hành chính” và hưởng ứng phong trào thi đua trong lực lượng Công an xã, thị trấn: “Tận tụy, gắn bó, thân thiện, an toàn, an dân tại địa bàn cơ sở”. Từng Công an ấp, Công an xã Tịnh Thới đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao: “Hết lòng phục vụ nhân dân”, Trung tá Lương Hoàng Nam - Trưởng Công an xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh thông tin:

Nhằm tạo điều kiện cho người dân trong việc thực hiện các giao dịch, hàng ngày Công an xã phân công cán bộ làm công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính trực tiếp xử lý trên phần mềm cơ sở quốc gia về dân cư. Phân công cán bộ, chiến sĩ khi xuống địa bàn mang theo một số biểu mẫu cần thiết để kịp thời hướng dẫn cho người dân thực hiện thuộc thẩm quyền của Công an xã. Hoặc những vấn đề cần thiết chưa rõ chúng ta có thể hẹn người dân cụ thể ngày giờ đến Công an xã để Công an xã hướng dẫn cụ thể, rõ ràng.”    

Ông Đặng Ngọc Linh- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp nhận xét:

“Sau khi lực lượng Công an chính quy về xã, linh hoạt, chủ động hơn trong công tác nắm tình hình, tham mưu kịp thời các kế hoạch bảo đảm ANTT tại địa phương. Ngoài ra, hướng dẫn, giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân ân cần, nhiệt tình, rõ ràng và giải quyết, trả kết quả đúng thời gian, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ cải cách hành chính ở địa phương.”

Xác định là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa bàn cơ sở. Công an xã luôn đảm bảo công tác trực ban, trực chiến, thường xuyên tuyên truyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ bằng nhiều hình thức. Đặc biệt là chú trọng hình thức tuyên truyền phát động thông qua mô hình tổ nhân dân tự quản, tuyên truyền zalo nhóm để người dân nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản của chính mình. Do vậy mà trong năm 2021, Công an xã đã tiếp nhận nhiều nguồn tin tố gác tội phạm của người dân, giúp Công an xã triệt phá 02 vụ trộm cắp, 02 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 10 vụ đánh bạc, góp phần phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Thời gian tới, để từng cán bộ, chiến sĩ Công an xã Tịnh Thới tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, Trung tá Lương Hoàng Nam - Trưởng Công an xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh thông tin thêm:

 “Hướng dẫn, giải quyết các thủ tục hành chính khi tổ chức, cá nhân muốn thực hiện, tạo mối quan hệ gắn bó với nhân dân, hướng dẫn nhân dân giải quyết các thủ tục hành chính. Khi có kết quả sớm, Công an xã chủ động liên hệ điện thoại đến người dân nhận kết quả sớm hơn thời gian hẹn, để cho người dân thực hiện các giao dịch khác. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ tinh thần trách nhiệm, phục vụ nhân dân.”

Với những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, Công an xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ, cải cách thủ tục hành chính phục vụ nhân dân tốt hơn, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ Công an xã trong lòng nhân dân./.                                                             

NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn