công an Đồng Tháp

null Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Trang chủ Người tốt việc tốt

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Đồng Tháp thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên địa bàn toàn tỉnh từ 14/7/2021, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương thành lập trên 290 chốt kiểm soát phòng chống dịch, bố trí trên 1.500 CBCS làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, các khu vực phong toả, khu cách ly; 100% CBCS làm nhiệm vụ luôn ứng trực 24/24, không kể ngày đêm, không quản nắng mưa, sương gió để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ kép, vừa chung tay đẩy lùi dịch bệnh, vừa đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt, các khu cách ly, các khu phong toả đã gác lại công việc, chuyện gia đình để thường trực bám chốt, nhiều đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại các khu phong toả, khu cách ly đã hơn một tháng qua vẫn chưa về nhà, phải chấp nhận xa gia đình, vợ con.

Là người chiến sĩ trực tiếp tham gia vào công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện dã chiến KDL Mỹ Trà, phải xa gia đình nhiều ngày, xa đứa con trai nhỏ vẫn thường quấn quýt theo cha mỗi khi cha đi làm về nên đồng chí Trung uý Nguyễn Đinh San – Công an TP. Cao Lãnh hiểu được cảm giác của những đứa trẻ là các trường hợp F0 đang được điều trị tại đây.

Đồng chí San cho biết hiện tại Bệnh viện dã chiến KDL Mỹ Trà đang thu dung, điều trị cho 19 F0 dưới 12 tuổi; Các bé ở đây rất dễ thương, khi vào đây mặc dù phải xa gia đình, thiếu thốn sự chăm sóc từ cha, mẹ nhưng các em đều rất ngoan và nghe lời các y, bác sĩ điều trị. Quý mến các bé, đồng chí Trung uý Nguyễn Đinh San quyết định dùng tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình để kêu gọi bạn bè, người thân quyên góp tặng các bé bánh kẹo, sữa, đồ chơi (tập viết, tô màu, lắp ráp…) để các bé được vui chơi, tạo tâm lý thoải mái sớm khoẻ mạnh trở về với vòng tay yêu thương của gia đình.

Ảnh: Đồng chí Trung uý Nguyễn Đinh San tại chốt trực BVDC KDL Mỹ Trà

Từ khi kêu gọi đến nay đã có nhiều mạnh thường quân gửi tặng các bé nhiều phần quà như bánh kẹo, sữa, nước muối súc miệng, ngoài ra nhiều mạnh thường quân còn tặng mì, thực phẩm, nước suối…cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây như một lời tri ân. Khi được nhận những phần quà nhỏ dù chỉ là vài bịch bánh, hộp sữa nhưng các em nhỏ lại rất vui, những nụ cười hạnh phúc của các em đã tiếp thêm động lực, niềm tin cho đồng chí San cùng với các lực lượng tuyến đầu quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên trên quê hương đất Sen Hồng.

Ảnh:Những phần quà được chuyển đến các em nhỏ tại BVDC KDL Mỹ Trà

Việc làm của đồng chí Trung uý Nguyễn Đinh San tuy nhỏ nhưng mang một ý nghĩa nhân văn to lớn, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân “thân thiện, trách nhiệm, nhân văn” và là người Công an nhân dân cách mệnh luôn hết lòng phục vụ nhân dân, là một phần máu thịt của nhân dân.

Lê Long - ANCTNB

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn