công an Đồng Tháp

null Người lãnh đạo “quyết tâm chống dịch”

Trang chủ Người tốt việc tốt

Người lãnh đạo “quyết tâm chống dịch”

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại TP. Cao Lãnh nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung, Đại tá Nguyễn Thành Lên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an Thành phố Cao Lãnh xem đây là nhiệm vụ cấp bách, bởi "chống dịch như chống giặc". Chính vì thế, trong thời gian qua, đồng chí đã dốc toàn tâm, toàn lực cùng Ban Lãnh đạo Công an thành phố vạch ra nhiều phương án để khống chế dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Lên

 

 

Cán bộ chiến sỹ CATP. Cao Lãnh ra quân tuần tra kiểm soát an ninh trật tự và phòng dịch

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, là người đứng đầu lực lượng Công an ở một thành phố trung tâm tỉnh lị, Đại tá Nguyễn Thành Lên vừa thực hiện nghiêm chỉ đạo của Lãnh đạo Tỉnh ủy, Công an tỉnh và Thành ủy, UBND Thành phố vừa nghiên cứu, tìm tòi các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả trên địa bàn. Khi ca nhiễm xuất hiện đầu tiên tại TP. Cao Lãnh, ông đã trực tiếp khảo sát thực tế, đưa ra giải pháp đảm bảo tình hình, chỉ đạo thành lập 07 chốt kiểm dịch; tham mưu mở lại khu cách ly tập trung tại Khu ký túc xá Trường Đại học Đồng Tháp từ ngày 22/6/2021. Sau khi đánh giá số lượng F1, F2 liên quan các bệnh nhân Covid-19, ông đã khẩn trương phối hợp các lực lượng có liên quan như Quân sự, Trung tâm y tế Thành phố và lực lượng cơ sở để phong tỏa Bệnh viện Quân Dân y Đồng Tháp khi xuất hiện ổ dịch tại đây.

Mỗi khi nghe thông tin có thêm ca F0 trên địa bàn, sự ưu tư, nỗi âu lo luôn hiện hữu trên gương mặt người lãnh đạo này. Lo khi nghe các trường hợp nghi nhiễm xuất hiện ngày càng nhiều, lo cho sự an toàn của cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ truy vết, nhiệm vụ tại các điểm phong tỏa, chốt kiểm dịch, khu cách ly, lo cho cuộc sống của nhân dân sẽ bị ảnh hưởng.

Người lãnh đạo ấy luôn đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; trực tiếp ở hàng giờ, hàng ngày tại Khu cách ly để xem xét tình hình, kiểm tra công việc, kiểm tra cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện và tình hình của cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại đây; ân cần thăm hỏi, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn cùng các lực lượng phối hợp, kịp thời chỉ đạo trang bị vật tư y tế và đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố chủ động tiêm ngừa vắcxin cho lực lượng này… Tuy nhiên, ông cũng rất nghiêm khắc, cứng rắn phê bình, chấn chỉnh cán bộ, Chỉ huy thực hiện chưa nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đại tá Nguyễn Thành Lên còn thường xuyên nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ y tế; động viên khích lệ các đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ ; yêu cầu rà soát các trường hợp cán bộ, chiến sĩ hoặc thân nhân cán bộ, chiến sĩ có tiếp xúc gần với các trường hợp F0, F1, F2 để chỉ đạo giải pháp thực hiện đảm bảo sức khỏe cho đồng đội.

Với sự quyết tâm của mình, ông đã đưa ra các giải pháp kịp thời, chỉ đạo thần tốc truy vết, khoanh vùng, đưa cách ly không để sót lọt các trường hợp F1, F2; kiểm tra, rà soát, quản lý chặt chẽ người lao động, người từ vùng dịch đến địa phương; tăng cường lực lượng tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; huy động tất cả nguồn lực để thực hiện công tác phòng, chống dịch với cách làm sáng tạo, hiệu quả, phù hợp theo từng thời điểm. Người lãnh đạo này đã góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP. Cao Lãnh, hạn chế các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đại tá Nguyễn Thành Lên là tấm gương sáng trong công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Bằng những việc làm thiết thực của mình, tôi tin tưởng rằng đồng chí sẽ cùng với chính quyền địa phương và nhân dân đẩy lùi được dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường như trước đây.

Thanh Thảo - Thùy Trang

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn