công an Đồng Tháp

null Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Siêu thị Coopmart Cao Lãnh

Trang chủ Hoạt động ngành

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Siêu thị Coopmart Cao Lãnh

Để đảm bảo công tác an toàn PCCC và CNCH, thực hiện nghiêm Luật PCCC, các Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ Công an quy định về PCCC và CNCH. Sáng ngày 01/11/2022, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Chi nhánh Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh, tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022 đối với Siêu thị Coopmart Cao Lãnh, địa chỉ: phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Với tình huống giả định: vào lúc 6 giờ ngày 01/11/2022, cháy xảy ra tại khu vực bếp Fastfood, nguyên nhân do rò rỉ khí gas gây cháy. Ngay sau khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở tiến hành triển khai phương án chữa cháy tại chỗ, đồng thời gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp đến hỗ trợ. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng PCCC và CNCH Công an Tỉnh Đồng Tháp đã điều động xe chữa cháy đến hiện trường để xử lý dứt điểm đám cháy không để lan rộng và nhanh chống cứu người bị nạn, di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Lực lượng PCCC cơ sở tổ chức triển khai các hoạt động chữa cháy ban đầu và tổ chức thoát nạn, di chuyển tài sản.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai đội hình chữa cháy.

Siêu thị Coopmart Cao Lãnh là nơi tập chung nhiều công nhân làm việc và có đông người đến mua sắm. Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, việc định hướng thoát nạn và triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó công tác phòng cháy chữa cháy luôn được đơn vị đặt lên hàng đầu.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn và chia sẽ công tác PCCC và CNCH

Buổi thực tập nhằm tạo sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với lực lượng PCCC tại chỗ và toàn thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị. Buổi thực tập đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với sự hướng dẫn và chia sẻ của Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đồng Tháp, đơn vị tích cực nâng cao ý thức trong công tác phòng cháy để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình hoạt động, phục vụ khách hàng trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023.

T. Điền

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn