công an Đồng Tháp

null Phụ nữ Công an Đồng Tháp: San sẻ, yêu thương vì người nghèo

Trang chủ Hoạt động đoàn hội

Phụ nữ Công an Đồng Tháp: San sẻ, yêu thương vì người nghèo

Vượt đoạn đường gần 80km, qua những ngã cua ghập ghềnh, đón chúng tôi là tiếng cười rôn rả của trẻ thơ và ánh mắt tò mò của bà con nơi vùng biên giới của ấp Thống Nhất, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng.

Vào thời điểm này, trên những cánh đồng, nước đã tràn mặt ruộng. Thu nhập của người dân nơi biên giới vốn chỉ đợi đến mùa lúa, người cày cấy, người làm thuê. Mùa nước nổi về, thu nhập bị hạn chế nên phải bà con mưu sinh bằng việc mò cua, bắt ốc, giăng lưới. Năm học mới đã đến, gánh nặng cơm áo gạo tiền lại đè nặng lên đôi vai của các bậc phụ huynh.

Dù đoạn đường đến xã biên giới khiến các chị em thấm mệt nhưng vừa đến, Đoàn công tác của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã khẩn trương xuống xe, nhanh nhẹn bê các thùng quần áo, giày dép. Nhiều bà con sống xung quanh thấy lạ, chạy ngay lại hỏi: Các cô có cần giúp gì không? Ánh mắt thân thiện, vui vẻ của người dân đã làm cho chúng tôi cảm thấy ấm lòng về một chuyến đi đầy ý nghĩa.

Sau khi 15 thùng quần áo được sắp xếp, bày trí ngăn nắp trong tủ tại điểm công cộng, nhiều bà con háo hức tranh thủ lại chọn cho mình và người thân những bộ quần áo phù hợp. Nhiều trẻ em trong độ tuổi đến trường cũng chọn được bộ đồng phục vừa ý. Tuy là đồ đã qua sử dụng nhưng khi được vận động từ các cán bộ, hội viên của Hội Phụ nữ Công an tỉnh, các chị em đã nhiệt tình hưởng ứng, chọn lọc, giặt giũ sạch sẽ và sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng trang phục theo lứa tuổi. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của bà con vùng biên nên nhiều chị em đã chọn ra những bộ đồ mới, đôi giày chỉ vài ba lần sử dụng để chia sẻ, đồng hành cùng bà con và trẻ em nơi đầu nguồn. Với thông điệp “ai thiếu đến nhận”, “Tủ quần áo 0 đồng” được hàng chục bà con ở địa phương đến nhận và hết sức đồng tình, ủng hộ.

“Tủ quần áo 0 đồng” đặt tại ấp Thống Nhất, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng

Nhiều bà con địa phương vui vẻ đến nhận

Cũng trong dịp về xã Bình Phú, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao tặng 12 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh vượt khó học giỏi. Mỗi suất là 500.000 đồng được trích từ nguồn kinh phí của Hội phụ nữ Công an tỉnh và xã hội hóa. Trong đó, có 02 suất học bổng cho em Nguyễn Lê Bích Trâm, sinh năm 2010 và em Nguyễn Lê Ý Nhi, sinh năm 2013 là 02 chị em ruột mồ côi mẹ do nhiễm dịch bệnh Covid-19 với số tiền 900.000 đồng mỗi em. Kinh phí được trích từ công trình thanh niên “Chung tay xây dựng xã biên giới an ninh, an toàn, an dân”. 02 em đã được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hỗ trợ từ tháng 10/2021 cho đến nay. Chị Dương Thị Quyên, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Tân Hồng bày tỏ: Thay mặt cho chính quyền địa phương và các em học sinh gửi lời cảm ơn đến Đoàn thể Công an tỉnh đã luôn quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong thời gian qua và mong rằng, Hội phụ nữ Công an tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bằng những hoạt động ý nghĩa khác.

Thượng tá Ngô Thị Kim Liên,Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022)  và 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1910-20/10/2022), thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không ai bị bỏ lại phía sau”, giai đoạn 2021-2025 do Công an Đồng Tháp phát động, ngày 14/10/2022, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Công đoàn Công an tỉnh Đồng Tháp đến thăm, tặng nhu yếu phẩm, 150kg gạo, bánh kẹo và 200 quyển tập cho các cháu thiếu nhi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh. Tổng giá trị của hoạt động là 07 triệu đồng do đoàn thể đóng góp và xã hội hóa. Đây là địa điểm mà Đoàn thể và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh trong thời gian thường xuyên đến thăm và tặng quà. Bởi thế, khi bắt gặp màu áo người chiến sỹ Công an, các cháu thiếu nhi hò reo như gặp lại người thân và lễ phép chào hỏi. Trong ánh mắt các em, những phần quà tuy nhỏ nhưng ấm áp yêu thương, là cả sự quan tâm và sẻ chia của người lính trước những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Ông Nguyễn Văn Kiệt, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Tháp bày tỏ sự trân quý trước tình cảm của Đoàn thể Công an tỉnh dành cho các cháu thiếu nhi kém may mắn nơi đây. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để các em vượt qua mặc cảm của bản thân để học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Ông Nguyễn Văn Kiệt, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn công tác

Đoàn thể Công an Đồng Tháp và Hội Phụ nữ Công an Hưng Yên tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm

Trong ngày 17/10/2022, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đến Trường Tiểu học Lê Văn Tám thuộc phường 1, TP. Cao Lãnh trao tặng học bổng Nguyễn Thị Định cho 05 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Mỗi suất là 500.000 đồng được trích từ nguồn kinh phí của Hội và xã hội hóa. Chiều cùng ngày, Hội cũng đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình đồng đội cho hội viên Nguyễn Thị Khoa. Hiện là lao động hợp đồng tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 117m2, mái tol, khung cốt thép. Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã hỗ trợ 30 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí Căn nhà 500 đồng do cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ cơ sở trực thuộc đóng góp, phần còn lại gia đình đối ứng.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao nhà tình đồng đội chị Nguyễn Thị Khoa (thứ 4 từ trái sang)

Để thực hiện được một chuỗi hoạt động ý nghĩa lần này là nhờ Ban Giám đốc Công an tỉnh, chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện để Hội Phụ nữ Công an tỉnh được đồng hành, san sẻ yêu thương đến với các cháu thiếu nhi và các chị, em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Hướng về cộng đồng, cho đi để nhận lại, đó là sự chung tay, góp sức của các cán bộ, hội viên để tạo nên hình ảnh đẹp, thân thiện, yêu thương của người nữ chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.

                                                                                                    Thanh Thảo

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn