công an Đồng Tháp

null Nỗ lực của Công an Đồng Tháp trong đợt cao điểm cấp CCCD

Trang chủ Hoạt động ngành

Nỗ lực của Công an Đồng Tháp trong đợt cao điểm cấp CCCD

Để đảm bảo đúng tiến độ, chỉ tiêu và chất lượng thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD), từ ngày 20/7/2022 đến ngày 30/9/2022, Công an tỉnh đã tập trung toàn lực thực hiện đợt cao điểm thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn với thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh. Ngày cũng như đêm các cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để phục vụ người dân.

Một điểm cấp CCCD lưu động ở xã Định Hòa, huyện Lai Vung

Trong 70 ngày, Công an huyện Lai Vung được Công an tỉnh giao chỉ tiêu thu nhận là hơn 53.000 hồ sơ cấp CCCD. Như vậy, trung bình mỗi ngày, Công an huyện phải thu nhận khoảng 767 hồ sơ. Để hoàn thành chỉ tiêu đề ra, Ban Lãnh đạo Công an huyện đã thành lập 02 Tổ cấp CCCD, huy động thêm các đội nghiệp vụ và Công an cơ sở tham gia. Từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần và cả ngày Lễ, cán bộ, chiến sĩ tiếp dân ít nhất 12 giờ/ngày. Áp lực công việc vô cùng nặng nề, đòi hỏi mỗi người cán bộ, chiến sĩ tạm gác chuyện gia đình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trung tá Nguyễn Phương Bình, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cho biết: Một tổ thì chúng tôi tổ chức thu nhận tại Bộ phận một cửa của Công an huyện và một tổ lưu động trên địa bàn các xã. Đối với những người chưa đủ điều kiện cấp CCCD, chúng tôi tham mưu cho Công an huyện chỉ đạo cho Công an các xã gửi thông báo 02 lần để cho người dân chủ động đi làm CCCD và tích hợp tài khoản định danh điện tử để mà giao dịch các thủ tục trên dịch vụ hành chính công.

Tại mỗi điểm đến, Tổ cấp CCCD lưu động của Công an huyện Lai Vung có mặt từ rất sớm để đón tiếp bà con. Tuy mỗi Tổ chỉ có 03 cán bộ, chiến sĩ nhưng nhờ sự hỗ trợ của Công an xã trong việc hướng dẫn người dân kiểm tra thông tin và cập nhật, chỉnh sửa trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD được tiến hành nhanh chóng, không mất nhiều thời gian của người dân khi đến làm CCCD. Ông Huỳnh Văn Đà, xã Định Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp nhận xét: Tại vì dân ở vườn làm ăn thì ít có thời gian rảnh, đi xa. Trên huyện xuống làm thì theo tôi nghĩ ai cũng tiện lợi cho nhiều bà con. Tôi thấy rất là hài lòng cũng như làm nhanh lẹ, hướng dẫn tận tình. Tôi rất mừng rất ủng hộ luôn.

Tổ cấp CCCD lưu động của Công an huyện Lai Vung tiếp người dân đến làm CCCD

Huyện Cao Lãnh có mật độ dân cư đông đúc, phân bố ở 18 xã, thị trấn nên để thuận tiện cho người dân trong việc làm CCCD, Công an huyện Cao Lãnh đã đưa 02 Tổ cấp CCCD về các xã. Mỗi xã, Tổ sẽ được bố trí tiếp công dân trong vòng 01 tuần, từ 7 giờ sáng đến khi tiếp hết công dân. Hàng ngày, ước lượng có hàng trăm hồ sơ cấp CCCD, bất kể trời nắng hay mưa, các cán bộ, chiến sĩ vẫn làm việc hết mình với thái độ tận tụy, chu đáo. Ông Trần Thanh Phong, xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: Nói chung là nghe cán bộ hướng dẫn cũng dễ không có gì khó khăn làm thì cũng đông, trình tự thì cũng không có gì mất thời gian làm cũng mau lẹ, không có gì lâu hết.

Qua 70 ngày, đêm thực hiện đợt cao điểm, Công an Đồng Tháp đã thu nhận hồ sơ cấp CCCD được hơn 171.000 trường hợp; thu nhận trên 157.000 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử; đã tổ chức trả hơn 1.278.000 thẻ CCCD cho người dân; luôn đảm bảo Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đúng, đủ, sạch, sống. Để đạt được kết quả này là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Công an tỉnh trong thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD và nhất là Công an cấp huyện, cấp xã đã nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện nghiêm đợt cao điểm. Trung tá Nguyễn Văn Sơn, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp khẳng định: Công an huyện cũng đã tham mưu cho UBND huyện có văn bản chỉ đạo các ngành, Ủy ban các xã, thị trấn để tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân; đồng thời chỉ đạo các ngành có liên quan để đảm bảo thông tin của công dân cho nó kịp thời để công dân đi đến làm CCCD được thuận lợi hơn.

Sau 70 ngày thu nhận hồ sơ cấp CCCD, Công an Đồng Tháp đã tiếp tục mở chiến dịch cao điểm 90 ngày, đêm triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Đây là những nỗ lực của Công an Đồng Tháp trong việc hướng đến xây dựng Chính phủ điện tử.

                                                                                                    Thanh Thảo

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn