công an Đồng Tháp

null Công an nhân dân không ngại “ngày, đêm” cấp Căn cước công dân gắn chíp, cấp định danh điện tử cho người dân

Trang chủ Tin nổi bật

Công an nhân dân không ngại “ngày, đêm” cấp Căn cước công dân gắn chíp, cấp định danh điện tử cho người dân

Theo Luật cư trú năm 2020, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng ngày 31/12/2022, thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp là một trong những phương thức thay thế cho Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú xác định nơi cư trú và Chứng minh nhân dân sẽ không có giá trị để xác định nơi đăng ký thường trú. Công an Thành phố xin giới thiệu một số tiện tích khi sử dụng CCCD gắn chíp như sau:

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn Thành phố đi làm CCCD gắn chíp, Công an thành phố Cao Lãnh thành lập 02 Tổ thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp:

- Tổ cấp CCCD cố định tại trụ sở Công an Thành phố (số 1, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 4, thành phố Cao Lãnh). Thời gian làm việc: từ 07 giờ đến 19 giờ các ngày từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần.

- Tổ cấp CCCD lưu động đến tận nhà để thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các trường hợp người già, người bệnh đi lại khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, tổ sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD tại trụ sở Công an xã, phường (thời gian, địa điểm Công an Thành phố sẽ thông báo sau).

Đề nghị tất cả công dân trên địa bàn làm CCCD gắn chíp để đảm bảo quyền lợi sau này.

Thu Huyền

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn