công an Đồng Tháp

null Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân

Trang chủ Tin thời sự

Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân

Nhằm tạo điều kiện cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân duy trì khả năng bảo vệ miễn dịch chống lại Covid-19 và các biến thể của nó, nỗ lực thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covd-19. Ngày 9/9/2022, Trại Tạm giam Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân hiện đang giam giữ tại đây.

Để bảo đảm bảo an tiêm chủng trong điều kiện phòng, chống dịch và quy định đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án, việc tiêm chủng được tiến hành ngay trong khu giam giữ của Trại Tạm giam.

Bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc trước khi tiêm

Trước khi tiêm chủng, lực lượng Y, bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe theo quy trình như: Khai báo y tế, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử dị ứng thuốc và phương thức theo dõi các phản ứng sau tiêm cho từng người. Quy trình tiêm phòng được sắp xếp theo nguyên tắc một chiều, bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm chủng.

Trong đợt tiêm chủng này, tất cả người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân chưa tiêm ngừa hoặc đã tiêm mũi 1, mũi 2, mũi 3 đủ điều kiện tiêm mũi tiếp theo đều được tham gia tiêm chủng đúng quy định, bảo đảm an ninh, trật tự và các quy định về phòng, chống dịch.

Tính từ đầu năm đến nay Trại Tạm giam Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp tiêm phòng Covid-19 cho 1.065 người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân. Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của các cấp, các ngành và lực lượng Công an về quyền lợi, sức khỏe đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân, cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch, tránh nguy cơ dịch bùng phát trở lại.

Mộng Sang - Trại tạm giam

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn