công an Đồng Tháp

null Công an Đồng Tháp- vì nhân dân phục vụ

Trang chủ Hoạt động ngành

Công an Đồng Tháp- vì nhân dân phục vụ

Nhớ lời Bác dạy: “Nhân dân giúp đỡ ít thì thắng lợi ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”, chính vì vậy mà từ khi ra đời đến nay, lực lượng Công an Đồng Tháp đã Vì dân mà phục vụ và dựa vào dân mà làm việc”, không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt, là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận phòng chống các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Nhờ dựa vào tai mắt và sức mạnh của lòng dân, thế trận an ninh nhân dân, qua đó trong 02 năm qua lực lượng Công an Đồng Tháp được người dân cung cấp trên 1.000 nguồn tin, kịp thời phát hiện, triệt phá gần 2.000 vụ phạm pháp hình sự, ma túy, kinh tế, tệ nạn xã hội, triệt phá nhiều nhóm đối tượng từ địa bàn ngoài tỉnh đến thực hiện trộm cắp, cướp giật…giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Khắc ghi lời Bác " Hết lòng phục vụ nhân dân” , từng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đã có nhiều việc làm cụ thể gắn với các phong trào thi đua: “Vì an ninh Tổ quốc”, "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” đã có nhiều tấm gương tiêu biểu hy sinh trong phòng chống tội phạm, như: tấm gương của Thiếu tá Hồ Tấn Dương- kiên quyết tấn công tội phạm, sẵn sàng hy sinh vì sự bình yên của người dân, hay gương của Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu- Trưởng Công an xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh đã liêm khiết không nhận hối lộ và còn rất nhiều gương CBCS đã trích tiền lương giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, hướng về cộng đồng giúp đỡ các em có cha, mẹ mất do Covid 19.

Lực lượng Công an cấp Cấp CCCD

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng để phục vụ người dân ngày càng, với mục tiêu xây dựng hình ảnh người Công an Đồng Tháp “trách nhiệm, tận tụy, vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Công an tỉnh đã rút ngắn thời gian giải quyết công việc cho dân trên các lĩnh vực: Cấp thẻ căn cước công dân cho người dân tại Công an tỉnh kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Với phương châm “làm hết việc không hết giờ”, các tổ cấp CCCD lưu động Công an các huyện đã xuống các xã thực hiện thu nhận hồ sơ từ 6 giờ sáng đến khi không còn công dân đến làm thủ tục trong ngày, việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho công dân; đăng ký quản lý cư trú, đăng ký quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, đăng ký quản lý phương tiện giao thông. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hướng dẫn hạn chế việc người dân đi lại nhiều lần mất thời gian tốn kém chi phí giải đáp thủ tục hành chính về ANTT trên các phương tiện thông tin đại chúng, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao .

Ngoài việc tổ chức làm thêm giờ, thêm ngày chủ nhật, CBCS Công an toàn tỉnh còn phối hợp với đoàn thanh niên, phụ nữ các xã, thị trấn trực tiếp xuống cơ sở thăm hỏi, tặng quà, động viên mẹ Việt Nam anh hùng, người già neo đơn, tàn tật… Những việc làm đó tuy nhỏ, nhưng đã thể hiện sự tôn trọng và tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của lực lượng Công an Đồng Tháp.

Trong bối cảnh hiện nay, trước thực tiễn những diễn biến và tác động tiêu cực, để từng cán bộ chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng và có văn hóa ứng xử nhân văn với nhân dân, phục vụ nhân dân ngày vàng tốt hơn. Công an Đồng Tháp đã thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng để mỗi cán bộ chiến sỹ thường xuyên gắn bó mật thiết với nhân dân “làm cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ”, nêu cao tinh thần, ý thức phục vụ nhân dân.

Do vậy mà ngoài việc đưa Công an xuống cơ sở, bám dân, chủ động nắm chắc tình hình, trực tiếp làm công tác vận động nhân dân. Đặc biệt là từ khi có chủ trương tăng cường lực lượng chính quy về cơ sở của Bộ Công an, xác định đây là khâu đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị góp phần bảo đảm ANTT là chủ trương đúng đắn, cần thiết và phù hợp với yêu cầu chính trị của địa phương. Từ chủ trương ấy, Công an tỉnh đã triển khai, đến nay có 124/124 Công an xã, thị trấn có Công an chính quy đảm nhận chức danh tại địa bàn cơ sở, từ đó đến nay, nhiều địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT được chuyển hóa, tình hình ANTT ổn định.

Ý thức được tinh thần trách nhiệm khi về cơ sở, mỗi cán bộ, chiến sĩ đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động quần chúng, kịp thời giải quyết kịp thời, dứt điểm ngay tại cơ sở các vụ tranh chấp đất đai, khiếu kiện trong nhân dân, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành điểm nóng về ANTT... hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, lập nhiều thành tích trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm.

Hỗ trợ thực phẩm cho người dân

Trong cuộc chiến chống dịch Covid 19, Công an tỉnh đã bố trí gần 1.000 cán bộ chiến sĩ (CBCS) tham gia chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, rà soát, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn. Hiện nay dịch Covid đang có nguy cơ bùng phát trở lại, lực lượng Công an Đồng Tháp tiếp tục là “lá chắn” phối hợp cùng các ngành chức năng hướng dẫn áp dụng các biện pháp cách ly, điều trị đối với các ca mắc Covid 19 mới...

 Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng mọi hoạt động của lực lượng Công an Đồng Tháp đều nhằm bảo vệ lợi ích của nhân dân, một lòng vì nhân dân phục vụ, vì sự bình yên của người dân đất Sen hồng./.   

                                                                                                                   NGỌC HÂN

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn