công an Đồng Tháp

null Tháo gỡ khó khăn khi trả Căn cước công dân cho người dân qua đường bưu điện

Trang chủ Hoạt động ngành

Tháo gỡ khó khăn khi trả Căn cước công dân cho người dân qua đường bưu điện

Sáng ngày 28/6/2022, Công an tỉnh Đồng Tháp có buổi làm việc với Bưu điện tỉnh để bàn về các giải pháp trả thẻ Căn cước công dân cho người dân qua đường bưu điện.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh Đồng Tháp

Theo thông tin từ Bưu điện tỉnh Đồng Tháp, từ năm 2021 cho đến ngày 24/6/2022, đơn vị đã phát hành gần 850.000 thẻ Căn cước công dân, còn tồn 525 thẻ chưa phát hành. Nguyên nhân số thẻ còn tồn là do bưu tá không liên lạc được với chủ thẻ, địa chỉ giao ghi thiếu thông tin, chủ thẻ hẹn nhận lại nhiều lần.v.v.. Qua trao đổi, Lãnh đạo 02 ngành thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa Bưu điện và Công an địa phương nhằm phát hành hết số thẻ còn tồn trong thời gian sớm nhất có thể.

Thượng tá Bùi Đức Tài - Phó Giám đốc Công an tỉnh

Đối với trường hợp chủ thẻ hẹn lại nhiều lần rồi không nhận, đơn vị phát hành sẽ tiến hành lập biên bản và thu hồi thẻ về; trường hợp chủ thẻ nhiều lần không liên lạc được, đơn vị phát hành sẽ mở niêm phong để xác định danh tính, địa chỉ thường trú của chủ thẻ và giao tận nhà; đồng thời mở rộng đối tượng nhận là người nhà của chủ thẻ. Đến nay, chưa có trường hợp nào gửi Căn cước công dân qua đường bưu điện bị thất lạc. Trong thời gian tới, 02 ngành sẽ thành lập đoàn kiểm tra ở 12 huyện, thành phố để kiểm tra, chấn chỉnh việc cấp, trả thẻ qua đường bưu điện nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi nhận lại thẻ Căn cước công dân.

                                                             

 Ông Nguyễn Văn Dân - Giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Tháp

                                                                                                        Thanh Thảo

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn