công an Đồng Tháp

null Công an phường 4 tích cực hướng dẫn, khuyến khích người dân sử dụng Dịch vụ công trực tuyến

Trang chủ Hoạt động ngành

Công an phường 4 tích cực hướng dẫn, khuyến khích người dân sử dụng Dịch vụ công trực tuyến

Thời gian qua các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương đã chủ động triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và phương pháp làm việc của cán bộ công chức, viên chức, người lao động qua đó góp phần đắc lực vào công cuộc cải cách hành chính xây dựng chính quyền điện tử hành chính chuyên nghiệp hiệu quả hiện đại. Từ đó, Cổng dịch vụ công quốc gia được hình thành, nhằm giải quyết khó khăn về mặt địa lý, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính của người dân.

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Công an cấp trên, Công an phường 4 đã xây dựng kế hoạch và tích cực triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký cư trú. Xác định đây là nội dung còn mới với người dân trên địa bàn nên bước đầu Công an phường tập trung làm công tác tuyên truyền, hướng dẫn cặn kẽ thao tác thực hiện trên cổng dịch vụ công cho người dân nắm, đặc biệt là chủ cơ sở, người quản lý các cơ sở kinh doanh lưu trú, kinh doanh nhà trọ cho thuê dài hạn – vì đây là đối tượng thường xuyên thực hiện việc đăng ký tạm trú, lưu trú cho khách trọ của cơ sở mình.

Qua đó, đã giúp chủ các cơ sở kinh doanh nhà trọ cho thuê dài hạn tạo tài khoản và hướng dẫn gửi hồ sơ đăng ký cư trú trên Cổng dịch vụ trực tuyến tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn hoặc https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn.

Hướng dẫn thực hiện trên cổng dịch vụ công cho người dân

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến còn rất phức tạp, việc giải quyết các thủ tục hành chính bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến vừa đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch, vừa tạo sự thuận tiện cũng như giúp giảm thiểu nhất thời gian, chi phí cho người dân cũng như doanh nghiệp.

Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 giúp cho người dân có thể làm việc với cơ quan hành chính nhà nước ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ sẽ được thực hiện trên môi trường mạng, người dân chỉ cần đến một lần duy nhất để nhận kết quả và thanh toán lệ phí tại cơ quan cung cấp dịch vụ.

Bên cạnh đó, tăng tính công khai minh bạch của thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức công nghệ thông tin của cán bộ được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính. Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 thực sự đã làm thay đổi căn bản về nhận thức cán bộ cho đến cộng đồng các doanh nghiệp và người dân, tạo nên tiền đề cho sự phát triển trong tương lai./.

Yến Linh – CATP. Cao Lãnh

Xem thêm các tin khác


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP

Địa chỉ: Số 27, đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0277.3852185 Email: congantinh@dongthap.gov.vn